รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน

รีไฟแนนซ์บ้านออมสินคืออะไร
อายุผู้สมัคร: วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน
วงเงินสูงสุด: ไม่เกิน 40 ปี
ระยะเวลาผ่อน: 20 ปีขึ้นไป

รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน ปี 2022 ฟังทางนี้

ท่านที่กู้เงินซื้อบ้านต้องฟังทางนี้ สำหรับท่านที่ผ่อนเงินค่าบ้านแล้วมาสักพักหนึ่งแล้วและรู้สึกว่าดอกเบี้ยบ้านเริ่มปรับตัวสูงขึ้นเมื่อผ่อนไประยะหนึ่งประมาณช่วงปีที่ 4 และอยากปรับลดอัตราดอกเบี้ยบ้านลงเราสามารถทำได้โดยวิธีการรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน

เพราะการมีหนี้ไม่ใช่เรื่องสนุก ถ้ามีบ้านแล้วต้องผ่อนจ่ายยาวไปเรื่อยๆ จนหมดสัญญาหลายคนอาจจะรู้สึกท้อและเครียดเป็นธรรมดา โดยเฉพาะเมื่อมาคำนวณอัตราดอกเบี้ยหลังผ่อนจนครบสัญญาแล้วพบว่าเราต้องจ่ายเงินเฉพาะค่าดอกเบี้ยแพงยิ่งกว่าราคาบ้านทั้งหลัง นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคุณถึงจะต้องขอรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารออมสิน

รีไฟแนนซ์บ้านออมสินคืออะไร 

การรีไฟแนนซ์อย่างสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านคือ การขอเปลี่ยนสัญญาเงินกู้จากธนาคารเดิมมาเป็นธนาคารใหม่เพื่อปรับลดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารเดิมที่จ่ายแพงกว่ามาใช้บริการกับธนาคารใหม่ที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง 

การรีไฟแนนซ์บ้านไม่เพียงแต่ดอกเบี้ยต่ำลง ผู้ขอสินเชื่อยังสามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนให้ยาวขึ้นหรือสั้นลงได้อีกด้วย

สำหรับธนาคารออมสินก็มีการปล่อยสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านเช่นกัน ข้อดีของการใช้บริการรีไฟแนนซ์บ้านออมสินคือ ลูกค้าจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงทำให้ประหยัดเงินไปได้อีกเยอะและที่สำคัญ นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้หนี้บ้านของคุณหมดลงเร็วขึ้นอีกด้วย 

โดยในปี 2565 สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ดังนี้คือให้จ่ายดอกเบี้ยเพียง 2,500 บาทต่อเดือนสำหรับการกู้เงิน 1 ล้านบาทในช่วง 1 ปีแรกหรือดอกเบี้ยต่ำสุด 1.75% และโปรโมชั่นพิเศษในปีนี้รีไฟแนนซ์ออมสินให้ฟรีค่าจดจำนองกันไปเลย แต่โปรออมสินรีไฟแนนซ์บ้านมีเงื่อนไขให้เฉพาะผู้ที่ยื่นกู้วิธีรีไฟแนนซ์บ้านออมสินภายในไม่เกินวันที่ 30 เม.ย. 2565 และดำเนินการทุกอย่างแล้วเสร็จไม่เกิน 31 พ.ค.2565 โดยสมัครออมสินรีไฟแนนซ์บ้านได้ทางออนไลน์ที่หน้าเว็บไซต์ธนาคารออมสิน

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของผู้ที่สามารถรีไฟแนนซ์บ้านออมสินได้ มีดังนี้

  • มีบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน
  • มีสัญญาเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคารอื่น
  • มีประวัติชำระหนี้ที่ดีในช่วง 1 ปีก่อนขอรีไฟแนนซ์
  • มีอาชีพที่มีรายได้แน่นอน

รีไฟแนนซ์บ้านออมสินนานไหม

หลังจากที่ได้ยื่นเรื่องลงทะเบียนกู้เงินออมสินรีไฟแนนซ์บ้านออมสินแล้ว ธนาคารออมสินรีไฟแนนซ์บ้านจะมีการโทรมาขอเอกสาร เพิ่มเติมหลังจากยื่นเรื่องประมาณ 1 สัปดาห์โดยรีไฟแนนซ์บ้านออมสินเอกสารที่ต้องใช้ได้แก่ บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงเงินรายได้ เช่น สลิปเงินเดือนหรือรายการเดินบัญชีย้อนหลัง สัญญาเงินกู้ฉบับเก่าจากธนาคารแรก และโฉนดที่ดิน 

ซึ่งหลังจากผู้สมัครรีไฟแนนซ์บ้านออมสินได้ยื่นเอกสารและหลักฐานต่างๆ ครบแล้วทางธนาคารจะมีการพิจารณาสินเชื่อโดยใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ซึ่งหากมีการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


ลงทะเบียนกู้เงินออมสิน
สูงสุด 200,000 บาท
36-96 เดือน
20 ปีขึ้นไป

กู้เงินกสิกรไทย
23,000-1, 500,000 บาท
12-60 เดือน
20 ปีขึ้นไป

ยูเมะพลัส
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
6-48 เดือน
20-55 ปี