refinance บ้าน 2565

refinance บ้าน 2565/2022 มีอะไรบ้าง
อายุผู้สมัคร: เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
วงเงินสูงสุด: สูงสุด 40 ปี
ระยะเวลาผ่อน: 20 ปีขึ้นไป

การ refinance บ้าน 2565 จำเป็นต้องทำหรือไม่

การรีไฟแนนซ์บ้านเป็นสิ่งที่คนกู้เงินซื้อบ้านจำเป็นจะต้องรู้ สำหรับการrefinance บ้าน 2565ใครที่ยังไม่รู้ว่าทำไมเราจะต้อง refinance บ้าน และ refinance คืออะไรหรือทำที่ธนาคารไหนดีวันนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบด้วยกัน

สินเชื่อรีไฟแนนซ์หรือ refinance บ้าน 2565 เป็นการย้ายสินเชื่อกู้เงินซื้อบ้านจากธนาคารเดิมมาเป็นธนาคารใหม่ที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า โดยมักจะทำการรีไฟแนนซ์บ้านเมื่อครบกำหนดระยะเวลาที่ธนาคารได้กำหนดไว้ตามสัญญาฉบับเดิม ส่วนมากจะเริ่มรีไฟแนนซ์ใหม่ในปีที่ 4 เป็นต้นไป เพราะเมื่อครบกำหนดเวลา 3 ปีดอกเบี้ยบ้านจะมีการปรับตัวสูงขึ้นเป็นอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว ถ้าผู้กู้ไม่ทำการรีไฟแนนซ์บ้านใหม่ ผู้กู้ก็จะต้องชำระเงินงวดบ้านในส่วนของเงินต้นได้ลดลงเพราะต้องจ่ายดอกเบี้ยแพงขึ้น ดังนั้นใครที่กำลังกู้เงินซื้อบ้านและครบกำหนดสัญญาแล้วก็สามารถยื่นเรื่อง refinance บ้าน 2565ได้เลย

ค่าใช้จ่ายรีไฟแนนซ์บ้าน ปี 2022 มีอะไรบ้าง 

ไม่ว่าคุณจะขอ refinance บ้าน 2565ที่ธนาคารไหนไม่ว่า refinance บ้านออมสิน, refinance กรุงไทยหรือrefinance บ้าน ธอส ทุกธนาคารย่อมจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์ตามมาเสมอ ซึ่งค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ได้แก่

  • ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ ธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่ไปประเมินราคาบ้านพร้อมที่ดินเพื่อที่ธนาคารจะได้พิจารณาวงเงินอนุมัติจากราคาของบ้านที่ประเมิน 
  • ค่าประกันชีวิต MRTA ซึ่งจะทำหรือไม่ก็ได้ ถ้าทำประกันดอกเบี้ย refinance บ้านที่ได้ก็จะลดลง
  • ค่าธรรมเนียมในการกู้สินเชื่อ
  • ค่าจดจำนองจ่ายให้กรมที่ดิน 1% ของวงเงินสินเชื่อ
  • อากรแสตมป์
  • ค่าประกันอัคคีภัย

วิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน ปี 2565

ใครที่อยากจะ refinance บ้าน 2565ให้ผ่านภายในรอบเดียวฟังทางนี้ ในการพิจารณาลูกค้าสินเชื่อของธนาคารเกณฑ์แรกที่ธนาคารจะให้ความสำคัญนั่นคือเครดิตของตัวลูกค้าว่ามีเครดิตดีหรือไม่เพียงใด โดยอาจจะดูจากวินัยในการชำระหนี้จากธนาคารเก่าของลูกค้าในปีที่ผ่านๆ มา ซึ่งจะพิจารณาจากการผ่อนค่างวดว่ามีการชำระเงินตรงเวลาหรือไม่ จ่ายช้ากว่ากำหนดหรือไม่ หรือมีการนำเงินมาโปะเพิ่มเรื่อยๆ หรือไม่ ซึ่งถ้าหากลูกค้าได้แสดงให้เห็นถึงความวินัยในการชำระเงินก็จะทำให้ผู้ขอ refinance บ้าน 2565 ดูเป็นคนที่มีเครดิตดี การพิจารณาสินเชื่อ refinance บ้าน 2565 ก็จะผ่านการพิจารณาได้ง่ายขึ้น

ในส่วนของเอกสารรีไฟแนนซ์บ้านเพิ่มวงเงินก็ควรจะเตรียมเอกสารในการขอสินเชื่อให้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน เอกสารเกี่ยวกับรายได้จำพวกสลิปเงินเดือนย้อนหลัง,สำเนาใบ 50 ทวิ ,ใบ ภ.ง.ด.91 ,รายการเดินบัญชีย้อนหลังหรือ Statement นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้ก็มีเอกสารอย่างสำเนาโฉนดที่ดิน, สัญญาซื้อขายที่ดิน,ใบสัญญาการกู้เงินจากธนาคารเดิมและ Statement แสดงการผ่อนชำระสินเชื่อจากธนาคารเดิม เป็นต้น

อย่างไรก็ตามใครที่กำลังคิดจะ refinance บ้าน 2565 นี้ก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารต่างๆด้วยช่องทางออนไลน์ เพราะหลายธนาคารก็มีรายละเอียดเบื้องต้นไว้ในหน้าเว็บไซต์อยู่แล้ว

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย


รีไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด
ไม่กำหนด
ไม่กำหนด
20-65 ปี

บัตรเซ็นทรัลเดอะวัน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
สูงสุด 60 เดือน
20-65 ปี

บัตรเครดิตกรุงเทพ
สูงสุด 5
เท่าของรายได้
10 เดือน
20 ปีขึ้นไป